TP HCM kêu gọi 52.000 túi máu tình nguyện trong dịp Tết 2019

VOV.VN - Theo Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP HCM, các đợt nghỉ lễ, Tết kéo dài thường là thời điểm có nguy cơ thiếu máu để điều trị cho bệnh nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Hội Chữ thập đỏ TP HCM phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM vừa phát động chiến dịch “Vận động hiến máu nhân đạo dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019, kêu gọi cộng đồng người dân cùng tham gia hiến khoảng 52.000 túi máu để cứu người.

hien mau tinh nguyen trong dip tet 2019 hinh 1
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc”, Ban tổ chức đặt ra chỉ tiêu phấn đấu ít nhất mỗi tuần tiếp nhận 6.000 túi máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

Chiến dịch được thực hiện đến ngày 10/3/2019. Các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện như Thành Đoàn sẽ tổ chức chiến dịch “Xuân tình nguyện”, vận động 2.500 sinh viên, thanh niên công nhân tham gia hiến máu; Liên đoàn Lao động thành phố vận động 2.000 cán bộ, công nhân người lao động tham gia hiến máu tình nguyện...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP HCM, các đợt nghỉ lễ, Tết kéo dài thường là thời điểm có nguy cơ thiếu máu để điều trị cho bệnh nhân. Dịp Tết Kỷ Hợi năm nay, dự kiến bệnh viện phải dự trữ hơn 15.000 ngàn túi máu, tương đương 8.000 đơn vị mới đảm bảo nguồn máu để cung cấp, vì vậy rất cần sự tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của cộng đồng.

Bác sĩ  Phù Chí Dũng nói: “Giọt máu của mình tới người bệnh giúp họ mau chóng khỏi bệnh. Đây là một hành động rất nhăn vân. Về phía người hiến máu cũng rất có lợi vì khi đi hiến máu thì được bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm giang mai, HIV hay viêm gan, sốt rét …thì hoàn toàn được miễn phí”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hiến máu hiến máu cứu người Tết 2019 thiếu máu điều trị dịp Tết Tết Kỷ Hợi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds