Hiến máu tình nguyện trong dịp Tết 2019

TP HCM kêu gọi 52.000 túi máu tình nguyện trong dịp Tết 2019

VOV.VN - Theo Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP HCM, các đợt nghỉ lễ, Tết kéo dài thường là thời điểm có nguy cơ thiếu máu để điều trị cho bệnh nhân.

Hội Chữ thập đỏ TP HCM phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP HCM vừa phát động chiến dịch “Vận động hiến máu nhân đạo dịp Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân hồng” năm 2019, kêu gọi cộng đồng người dân cùng tham gia hiến khoảng 52.000 túi máu để cứu người.

hien mau tinh nguyen trong dip tet 2019 hinh 1
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp.

Với thông điệp “Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc”, Ban tổ chức đặt ra chỉ tiêu phấn đấu ít nhất mỗi tuần tiếp nhận 6.000 túi máu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

Chiến dịch được thực hiện đến ngày 10/3/2019. Các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện như Thành Đoàn sẽ tổ chức chiến dịch “Xuân tình nguyện”, vận động 2.500 sinh viên, thanh niên công nhân tham gia hiến máu; Liên đoàn Lao động thành phố vận động 2.000 cán bộ, công nhân người lao động tham gia hiến máu tình nguyện...

Theo Bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Huyết học và Truyền máu TP HCM, các đợt nghỉ lễ, Tết kéo dài thường là thời điểm có nguy cơ thiếu máu để điều trị cho bệnh nhân. Dịp Tết Kỷ Hợi năm nay, dự kiến bệnh viện phải dự trữ hơn 15.000 ngàn túi máu, tương đương 8.000 đơn vị mới đảm bảo nguồn máu để cung cấp, vì vậy rất cần sự tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của cộng đồng.

Bác sĩ  Phù Chí Dũng nói: “Giọt máu của mình tới người bệnh giúp họ mau chóng khỏi bệnh. Đây là một hành động rất nhăn vân. Về phía người hiến máu cũng rất có lợi vì khi đi hiến máu thì được bác sĩ tư vấn, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm giang mai, HIV hay viêm gan, sốt rét …thì hoàn toàn được miễn phí”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close