Trẻ 7 tuổi ở Phú Thọ bị chó cắn, phải khâu gần 70 mũi

Trẻ 7 tuổi ở Phú Thọ bị chó cắn, phải khâu gần 70 mũi

VOV.VN - Cháu Nguyễn Hải D. (7 tuổi, ở Phú Thọ) sang hàng xóm chơi đã bị chó nuôi thả rông lao ra tấn công, gây ra nhiều vết rách tại 2 bên chân.

Ngày 23/8, Trung Tâm Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Hải Đ. (7 tuổi, trú tại Xuân Lũng, Lâm Thao) trong trạng thái tâm lý hoảng sợ, nhiều vết cắn ở vùng bắp đùi cả hai chân.

tre 7 tuoi o phu tho bi cho can, phai khau gan 70 mui hinh 1
Cháu bé bị chó cắn với rất nhiều vết thương ở chân. (Ảnh: BVCC)

Gia đình cháu Đ. cho biết, cháu sang hàng xóm chơi đã bị chó nuôi thả rông lao ra tấn công gây ra hậu quả là rất nhiều vết rách tại 2 bên chân. Nghe tiếng la hét của cháu, hàng xóm và gia đình lập tức đưa bé đến trạm y tế gần đó để sơ cứu sau đó được chuyển thẳng tới Trung tâm Sản Nhi.

ThS. Bs Nguyễn Đức Lân, Trưởng khoa Ngoại Nhi Tổng Hợp cho biết, trẻ bị vết thương bắp chân trái, lộ gân cơ cẳng chân trái. Ngoài ra, với gần 30 vết thương do chó cắn, trong đó nghiêm trọng nhất là vết thương gối phải (dài 5cm) và nhiều vết thường nhỏ dài khoảng 2-3cm. Bệnh nhi nhanh chóng được xử trí, rửa vết thương thay băng để vết thương hở, tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng chó dại, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng. Sau khi đánh giá tình trạng vết thương, các bác sỹ đã khâu gần 70 mũi.

tre 7 tuoi o phu tho bi cho can, phai khau gan 70 mui hinh 2
Các bác sĩ đã phải khâu gần 70 mũi cho bệnh nhi này. (Ảnh: BVCC)

Được biết đây là giống chó lai rất hung dữ, nặng gần 30kg, được gia đình nuôi để trông nhà. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chó đang được thả rông nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Các bác sĩ  khuyến cáo, cha mẹ và người lớn nên hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với chó nuôi, chó lạ. Nếu nhà có trẻ con, không nên nuôi giống chó to và dữ. Khi nuôi chó, người dân phải tiêm phòng đầy đủ, chó phải được thuần dưỡng, xích, rọ mõm khi ra đường... Nếu bị chó cắn, phải xử trí nhanh, làm sạch vết thương và đưa ngay đến trung tâm y tế gần nhất./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close