Uống trà đúng cách không phải ai cũng biết

VOV.VN - Trà có thể tăng sự kích thích đến não nên khi uống quá nhiều thì nó sẽ gây hại cho cơ thể.

Uống trà sai cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.(Ảnh: Shutterstock)
Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến trong khi uống trà, theo boldsky.
Uống trà khi bụng rỗng
Uống trà khi bụng rỗng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Điều này dẫn đến sự gia tăng các gốc tự do đang gây ung thư và dẫn đến lão hóa nhanh. Uống trà đúng cách là uống sau nửa giờ thức dậy.
Cho trà vào nước trong lúc nấu trà
Chúng ta không nên cho trà vào nấu cùng lúc với nước, vì điều này tạo nồng độ axit trong dạ dày. Cách đúng để nấu trà là đun sôi nước, chỉ thêm trà ngay sau khi lấy nước ra khỏi lò.
Thêm các loại thảo mộc vào trà
Nếu nghĩ rằng thêm các loại thảo mộc như húng quế vào trà để tốt cho sức khỏe thì đây là một sai lầm. Hàm lượng caffeine trong trà ngăn chặn sự hấp thụ những lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc.
Uống trà ngay sau khi ăn
Những gì chúng ta thường làm là uống trà ngay sau khi ăn. Tuy nhiên, cách uống trà này ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà chúng ta đã tiêu thụ. Chỉ nên uống trà sau bữa ăn nửa giờ để giúp ích cho tiêu hóa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc
Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

VOV.VN - Một số trái cây, thực phẩm... được khuyến cáo không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị biến chất.

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

VOV.VN - Một số trái cây, thực phẩm... được khuyến cáo không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị biến chất.