GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam lần đầu tiên thay khớp gối có tuổi thọ 15 năm

VOV.VN - Hôm nay (2/4), 2 bệnh nhân đầu tiên của Việt Nam đã được phẫu thuật thành công thay khớp gối loại mới nhất và kỹ thuật hiện đại nhất.

Được biết trước đó, cả hai bệnh nhân này đều đã bị biến dạng gối không thể đi lại được.

Bác sĩ Henry Chan, chuyên gia người Singapore cho biết, nếu phẫu thuật theo phương pháp truyền thống, 20% trường hợp sẽ không kiểm soát được, nhưng với phương pháp hiện đại có định vị và robot tham gia, việc kiểm soát gần như 100%.

viet nam lan dau tien thay khop goi co tuoi tho 15 nam hinh 1
 Phẫu thuật thành công thay khớp gối loại mới nhất và kỹ thuật hiện đại nhất.
Bác sĩ Đoàn Việt Quân - Trưởng Khoa Phẫu thuật Chấn thương chi dưới, Bệnh viện Việt Đức cho biết, kỹ thuật mới bắt đầu ứng dụng tại Bệnh viện có rất nhiều ưu thế: Thiết kế hệ thống khớp gối phù hợp với người châu Á, giảm đau cho người bệnh, và đặc biệt khớp gối hiện đại có đủ kích cỡ, có lớp phủ vitamine E để ít bị bào mòn nên tuổi thọ của khớp gối nhân tạo tới 15 năm, cao hơn nhiều so với trước. Các trang thiết bị đi kèm gọn nhẹ và chính xác gần như tuyệt đối, thuận lợi hơn cho bác sĩ phẫu thuật.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Về phẫu thuật thay khớp gối, Bệnh viện Việt Đức mỗi năm 200-300 ca/năm thì cũng đã tiến hành những kỹ thuật mới trong tương lai với kỹ thuật, thiết kế mới của khớp phù hợp với người châu Á, người Việt Nam. Trong thời gian tới sử dụng những trợ giúp trong phẫu thuật cho chính xác hơn như phẫu mổ về định vị hay phẫu thuật về robot trong thay khớp gối toàn phần”- bác sĩ Đoàn Việt Quân cho biết.

Việc đưa kỹ thuật thay khớp gối hiện đại vào ứng dụng ở Bệnh viện Việt Đức sẽ giúp nhiều người tránh khỏi bị tàn tật. Vì thế, các thầy thuốc lưu ý, để tránh bị thoái hóa khớp gối, người dân cần tăng cường vận động, ăn uống đủ dinh dưỡng. Khi bị bệnh, cần đến bác sĩ để khám và điều trị, không nên bó lá thuốc nam và tiêm thuốc do bác sĩ không có chuyên khoa tư vấn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Bị “chôn sống”, chú chó thoát chết thần kỳ và tìm đường ra khỏi mộ

VOV.VN - Chú chó Dig, 18 tuổi ở miền đông nước Nga đã tìm cách ra khỏi mộ và trở về nhà sau khi bị chủ chôn cất vì tưởng đã chết do ngạt thở trong chăn.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP