1 quân nhân Mỹ thiệt mạng trong tai nạn máy bay trực thăng ở Iraq

VOV.VN - Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, không có dấu hiệu cho thấy chiếc trực thăng bị bắn và nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Một quân nhân Mỹ đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một máy bay trực thăng quân sự gặp nạn ở Iraq ngày 19/8. Chiếc máy bay đang trong quá trình làm nhiệm vụ chống các tay súng của tổ chức Hồi giáo IS.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, không có dấu hiệu cho thấy chiếc trực thăng bị bắn và nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Robert Manning cho biết, 3 người trên chiếc trực thăng đã được đưa đi điều trị đồng thời từ chối tiệt lộ danh tính của quân nhân thiệt mạng. Theo ông Manning, chiếc trực thăng đang trên đường thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố và lực lượng IS.

Trước đó, hồi tháng 3, một chiếc trực thăng quân sự Mỹ cũng đã gặp nạn tại miền Tây Iraq khiến toàn bộ 7 quân nhân trên máy bay tử vong. Mỹ cho biết có khoảng 2.500 binh lính tại Iraq thuộc liên minh chống các phần tử Hồi giáo IS./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x