1 triệu người được lệnh sơ tán tránh bão tại bang Nam Carolina, Mỹ

VOV.VN - Các cơ quan dự báo thời tiết Mỹ cho biết cơn bão Florence đã mạnh lên cấp 4 khi tiến gần tới bang Bắc và Nam Carolina.

Các cơ quan dự báo thời tiết Mỹ cho biết các dòng hải lưu ấm ngoài khơi có thể biến Florence thành một cơn bão lớn và đặc biệt nguy hiểm.

1 trieu nguoi duoc lenh so tan tranh bao tai bang nam carolina my hinh 1
Hình ảnh bão Florence nhìn từ không gian do NASA cung cấp.

Thống đốc bang Nam Carolina Henry McMaster ngày 10/9 đã ra lệnh sơ tán toàn bộ bở biển của bang bắt đầu từ chiều ngày 11/9. Dự kiến sẽ có khoảng 1 triệu người được sơ tán tránh bão.

Cũng trong ngày 10/9, thống đốc bang Maryland Larry Hogan đã ban bố tình trạng khẩn cấp và tiếp đó là các bang Virginia, Bắc Carolina và Nam Carolina.

Trên trang Twitter ngày 10/09, Tổng thống Donald Trump đã khuyến cáo người dân hai bang Bắc và Nam Carolina cần chuẩn bị đối phó với các cơn bão rất nguy hiểm. Ông đồng thời cũng nhấn mạnh chính phủ liên bang đang theo dõi sát sao tình hình và sẵn sàng hỗ trợ người dân.

Trung tâm bão quốc gia ra thông báo cho biết cơn bão Florence có thể phát triển lên cấp độ 5 trong ngày 11/9./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x