10 quả rocket được bắn từ Gaza vào miền Nam Israel

VOV.VN - Các nguồn tin từ Israel và Palestine vừa xác nhận, tối qua, ít nhất 10 quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza vào phía Nam Israel.

Truyền thông Israel đưa tin, còi báo động đã vang lên ở miền Nam Israel sau khi một số tên lửa được bắn đi từ Dải Gaza nhằm vào khu vực này. Hiện chưa có bên nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ bắn rocket này, cũng chưa có bất cứ báo cáo nào về thương vong và thiệt hại do vụ việc gây ra.

 Ít nhất 10 quả rocket đã được bắn đi từ Dải Gaza vào phía Nam Israel. Ảnh minh họa: Reuters

Đây là lần thứ hai trong vòng 24 giờ qua, tên lửa được bắn đi từ Dải Gaza hướng về phía Nam Israel. Trước đó, một số vụ nổ cũng đã được nghi nhận ở khu vực này sau khi hệ thống chống tên lửa Vòm sắt của Israel đã đánh chặn được các tên lửa được bắn đi từ Gaza.

Trong khi các nguồn tin an ninh và nhân chứng Palestine cho biết, xe tăng của quân đội Israel đóng ở phía Đông dải Gaza đã nhắm mục tiêu tấn công vào một cơ sở quân sự thuộc phe vũ trang Hamas. Mặc dù không có thương tích nào được báo cáo, song đã có thiệt hại nghiêm trọng đối với cơ sở hạ tầng của nhóm vũ trang này ở phía Đông Gaza, gần biên giới với Israel.

Xung đột tiếp diễn tại dải Gaza khi người Palestine tham gia làn sóng biểu tình hàng tuần yêu cầu phía Israel dỡ bỏ phong tỏa và trả lại đất đai của mình./.

Tân hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng gặp lãnh đạo phe đối lập Israel

VOV.VN - Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner có cuộc gặp với lãnh đạo phe đối lập Israel Benny Gantz tại Jerusalem.

Các đảng phái Israel xúc tiến đàm phán thành lập chính phủ mới

VOV.VN - Thủ tướng Netanyahu và ông Benny Gantz đang nỗ lực thành lập một chính phủ mới song vẫn chưa thể xác định con đường rõ ràng thực hiện mục tiêu này.

Các cuộc chiến tranh không tuyên bố giữa Liên Xô và Israel

VOV.VN - Mặc dù trên thực tế không bao giờ được công khai, chiến tranh tàn khốc và bí mật Liên Xô - Israel đã kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục