11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm SARS-CoV-2, 7.700 người phải cách ly

11 binh sĩ Hàn Quốc nhiễm SARS-CoV-2, 7.700 người phải cách ly

VOV.VN -Ngày 24/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, 7.700 quân nhân trong doanh trại phải cách ly sau khi 11 binh sĩ Hàn Quốc được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng ngày 24/2 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng xác nhận 8 binh sĩ nhiễm SARS-CoV-2 trong hải quân, không quân và lục quân, tăng 4 ca so với một ngày trước đó.

4 binh sĩ mới được xác nhận bị nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh bên trong doanh trại. Hàn Quốc đã báo cáo trường hợp binh sĩ đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 21/2.

11 binh si han quoc nhiem sars-cov-2, 7.700 nguoi phai cach ly hinh 1
Các binh sĩ Hàn Quốc tại ga Seoul ngày 21/2. Ảnh: Yonhap

Trước sự tăng vọt số ca nhiễm SARS-CoV-2 trong nhiều ngày qua liên quan tới một nhóm tôn giáo ở thành phố Daegu và một bệnh viện ở vùng Cheongdo liền kề, chính phủ Hàn Quốc đã rà soát tất cả các binh sĩ từng đến thăm những khu vực này hoặc tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Hiện quân đội Hàn Quốc đang cách ly khoảng 7.700 binh sĩ tại căn cứ của họ.

Trong nỗ lực tăng cường chống Covid-19, Cơ quan Quản lý Nhân lực Quân sự Hàn Quốc (MMA) ngày 24/2 đã thông báo tạm dừng việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự để phục vụ cho đợt nhập ngũ trong 2 tuần tới.

Tính tới cuối ngày 23/2 (giờ địa phương), Hàn Quốc đã xác nhận 608 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 6 người đã tử vong. Chính phủ Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất và cam kết sẽ nỗ lực toàn diện để ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close