11 thành phố tại Trung Quốc ngừng hoàn toàn giao thông công cộng

11 thành phố tại Trung Quốc ngừng hoàn toàn giao thông công cộng

VOV.VN -Đã có 11 thành phố của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngừng toàn bộ hoạt động giao thông công cộng sau khi dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona.

Tính đến trưa 24/01 (giờ địa phương), đã có 11 thành phố của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngừng toàn bộ hoạt động giao thông công cộng sau khi dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona chủng mới gây ra lan rộng tại đây.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra tiếp tục lây lan, chỉ riêng trong sáng nay (24/1), đã có thêm 5 thành phố của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tuyên bố ngừng hoàn toàn phương tiện giao thông công cộng. 5 thành phố này gồm Xích Bích, Hàm Ninh, Kinh Môn, Đương Dương và Hoàng Thạch. Như vậy, tính đến nay, đã có 11 thành phố của Trung Quốc thực hiện biện pháp này kể từ khi dịch bệnh lan rộng tại đây.

11 thanh pho tai trung quoc ngung hoan toan giao thong cong cong hinh 1

Cảnh sát phong tỏa ga tàu tại thành phố Vũ Hán hôm 23/1. Ảnh: AP

Không chỉ các phương tiện công cộng, theo thông báo mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Vũ Hán, trung tâm bùng phát của đợt dịch bệnh lần này, từ 12h hôm nay (giờ địa phương), tức 11h giờ Hà Nội, các hình thức taxi online tại thành phố này cũng phải ngừng hoạt động.

Thông tin về dịch bệnh đang được cập nhật từng giờ tại Trung Quốc. Tính đến 10h sáng 24/01, đã có 868 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 26 ca tử vong, gần 180 ca đang trong tình trạng nguy kịch. Như vậy, tính đến nay, đã có 29/34 tỉnh, thành, khu tự trị và khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc có người nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, còn có 12 ca bệnh ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việc bùng phát chủng virus corona mới 2019 (nCoV) và dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc một lần nữa là lời cảnh báo nghiêm khắc về việc tiêu thụ những loài động vật hoang dã, để phòng tránh nguy cơ nhiễm các bệnh có thể lây lan từ chúng sang người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close