136 người nhập cư được giải cứu khỏi xe tải gần biên giới Mexico-Mỹ

VOV.VN -Những người này được tìm thấy trong tình trạng thiếu thực phẩm và nước uống và nhiệt độ trong xe tải lên tới 38 độ C

Hơn 100 người nhập cư từ các nước trung Mỹ, bao gồm hàng chục trẻ em, đã được tìm thấy bên trong một chiếc xe tải bị bỏ rơi ở khu vực biên giới Mexico. Với tình trạng thiếu thực phẩm và nước uống, những người này đang tìm cách để vào Mỹ.

136 nguoi nhap cu duoc giai cuu khoi xe tai gan bien gioi mexico va my hinh 1
Lực lượng Mỹ tuần tra dọc biên giới Mỹ-Mexico tại San Diego, California. Ảnh: Reuters

Những người nhập cư từ các nước Honduras, Guatemala, El Salvador và Nicaragua, được giải cứu tại bang Veracruz, nơi diễn ra nhiều hoạt động bạo lực phía đông nam Mexico. Những người này được tìm thấy trong tình trạng thiếu thực phẩm và nước uống và nhiệt độ trong xe tải lên tới 38 độ C.

Theo giới chức địa phương, 13 trong số 49 trẻ em được tìm thấy đi một mình và sẽ được nhận trợ giúp để yêu cầu tình trạng tị nạn ở Mexico. Số trẻ em còn lại và người lớn sẽ được trao trả lại cho các nước liên quan. 

Hàng chục nghìn người dân từ các nước trung Mỹ trốn chạy bạo lực và đói nghèo tìm cách vào Mỹ thông qua Mexico hàng năm. Phần lớn những người này được vận chuyển trong những điều kiện hết sức khắc nghiệt và nguy hiểm bởi những kẻ buôn người. Từ đầu năm 2018 tới nay, hơn 800 người nhập cư đã được giải cứu tại các khu vực biên giới Mexico./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Màn trình diễn khiến Real mê mẩn của Hazard
VOV.VN - Clip màn trình diễn đẳng cấp của tiền vệ Hazard, mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Real.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds