Ít nhất 140 du khách bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ do lo ngại lây lan Covid-19

140 du khách bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ do lo ngại lây lan Covid-19

VOV.VN - Từ ngày 2-12/2, có 14 công dân nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh tại các sân bay của Mỹ và 126 người tại cửa khẩu trên đất liền.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ngăn chặn ít nhất 140 du khách nhập cảnh vào Mỹ trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo dữ liệu do Bộ An ninh Nội địa cung cấp, từ ngày 2-12/2, có 14 công dân nước ngoài đã bị từ chối nhập cảnh tại các sân bay của Mỹ và 126 người tại cửa khẩu trên đất liền.

Ngoài ra, 34 du khách đã bị chặn lại ở các địa điểm kiểm tra an ninh tại sân bay nước ngoài, nơi giới chức Mỹ tiến hành sàng lọc trước khi hành khách lên các chuyến bay đến Mỹ.

Kể từ ngày 2/2, Mỹ bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt, bao gồm tạm thời từ chối nhập cảnh đối với những công dân nước ngoài đã đến thăm Trung Quốc trong 14 ngày trước khi họ đến Mỹ. Công dân Mỹ trở về từ Trung Quốc cũng được kiểm tra sức khỏe và có thể phải chịu cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Những công dân Mỹ trở về từ Trung Quốc bắt buộc phải nhập cảnh vào 11 sân bay đã được chỉ định, nơi chính quyền có thể tiến hành sàng lọc bổ sung và chuyển người nghi ngờ nhiễm Covid-19 sang các khu vực cách ly nếu cần.

Hiện tại, mỗi ngày có từ 150 - 250 nhân viên Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới đang hỗ trợ sàng lọc hành khách tại 11 sân bay nêu trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close