17 nước diễn tập hải quân trên Biển Đông

Australia tham gia diễn tập với tư cách quan sát viên.

Ngày 29/3, hải quân 17 nước đã bắt đầu cuộc diễn tập chung kéo dài 6 ngày trên Biển Đông nhằm tăng cường các nỗ lực phối hợp ứng phó với thiên tai.

 Cuộc diễn tập có sự tham gia của 4.885 quân nhân thuộc lực lượng hải quân từ 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 7 đối tác đối thoại là Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Hàn Quốc và Mỹ. 

Australia tham gia diễn tập với tư cách quan sát viên. Bên cạnh đó, Liên hợp quốc (LHQ), Liên minh châu Âu (EU), Hà Lan, Tây Ban Nha và Ban thư ký ASEAN cũng tham gia với tư cách các quan sát viên.

Phát biểu mở màn cuộc diễn tập trên đảo Batam gần Singapore, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề chính trị, pháp luật và an ninh Indonesia Djoko Suyanto cho biết cuộc diễn tập này nhằm góp phần cải thiện công tác tổ chức hoạt động cứu trợ quốc tế trong trường hợp xảy ra thiên tai.

Theo phát ngôn viên của Hạm đội miền Tây thuộc Hải quân Indonesia, Trung tá Agus Cahyono, hoạt động này sẽ giúp trang bị thêm kiến thức về giảm nhẹ thiên tai cho các lực lượng hải quân trong khu vực cũng như phối hợp các phương thức đối phó thiên tai của các quốc gia, khu vực và quốc tế. 

Cuộc diễn tập là một phần trong Thỏa thuận ASEAN về Ứng phó khẩn cấp và Kiểm soát thiên tai./.
Theo TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage