19.000 tay chèo tham gia lễ hội đua thuyền tại Campuchia

VOV.VN - Lễ hội Đua thuyền truyền thống của Campuchia năm nay có sự tham gia của 295 đội và hơn 19.000 tay chèo, đến từ khắp các tỉnh, thành.

Ngày 21/11, hàng nghìn tay chèo cùng hàng trăm chiếc thuyền rồng rực rỡ, đủ màu sắc tại Campuchia đã tề tựu trên sông Tonle Sap để tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống Bon Om Touk hay còn gọi là Lễ hội nước ở Thủ đô Phnom Penh. 

tung bung le hoi dua thuyen lon nhat nam cua campuchia hinh 1
Lễ hội đua thuyền năm nay có 295 đội tham gia.

Lễ hội Đua thuyền truyền thống năm nay có sự tham gia của 295 đội và hơn 19.000 tay chèo, đến từ khắp các tỉnh, thành của Campuchia.

Cùng với hoạt động đua thuyền, có nhiều chương trình khác như hội chợ, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa và thả đèn hoa đăng giúp khách tham quan thư giãn và giải trí.

tung bung le hoi dua thuyen lon nhat nam cua campuchia hinh 2
Đức vua Norodom Sihamoni có mặt tại lễ hội.

Bà Muon Keo, đến từ tỉnh Kandal cho biết: “Tham gia lễ hội đua thuyền, tôi rất vui. Năm nào tôi cũng tham gia. Lễ hội năm nay tổ chức tốt hơn những năm trước, khách du lịch cũng tới nhiều hơn.”

Anh Dan, một du khách người Anh, tại Lễ hội cho biết: “Hôm nay là ngày khai mạc Lễ hội nước và tôi rất vui khi được tham gia. Tôi đã tham gia Lễ hội này nhiều lần và thấy rằng mỗi năm lễ hội được tổ chức ngày càng tốt hơn, sạch đẹp hơn, công tác tổ chức tốt hơn và ngày càng hấp dẫn. Vì vậy tôi hi vọng năm nay sẽ có nhiều điều thú vị”.

tung bung le hoi dua thuyen lon nhat nam cua campuchia hinh 3
Lễ hội thu hút rất đông du khách quốc tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lễ hội đua thuyền được coi là lễ hội hàng năm lớn nhất ở quốc gia Đông Nam Á này, thu hút khoảng 1 triệu người tham gia. Ban tổ chức đã huy động hơn 13.000 nhân viên an ninh để đảm bảo an ninh, trật tự trên khắp các đường phố Phnom Penh.

tung bung le hoi dua thuyen lon nhat nam cua campuchia hinh 4
Lực lượng an ninh được tăng cường để đảm bảo trật tự và an toàn trong lễ hội.

Sử sách Campuchia ghi lại rằng, Lễ hội Đua thuyền truyền thống trên sông Tonle Sap được coi là lễ hội hằng năm lớn nhất ở “đất nước Chùa Tháp” nhằm đề cao khả năng thủy chiến, đặc biệt từ thời đế chế Angkor (thế kỷ thứ 9-12).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây cũng là dịp để người Campuchia thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống, tài năng và sự nhanh nhẹn của các tay đua thuyền, cũng như giới thiệu sự đa dạng của các phương tiện giao thông đường thủy tại quốc gia này.

Lễ hội diễn ra từ ngày 21-23/11./.

Văn Đỗ,Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Đua thuyền Campuchia Bon Om Touk Lễ hội nước

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds