195 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Algeria

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

195 người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình ở Algeria

VOV.VN -Ngày 8/3, lực lượng an ninh Algiria bắt giữ 195 người trong các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối Tổng thống Bouteflika tham gia tranh cử.

Tối 8/3, hàng chục nghìn người đã tập trung tại trung tâm thủ đô Algiers (Algeria) nhằm phản đối Tổng thống Bouteflika tham gia tranh cử và tiếp tục cầm quyền. Theo truyền hình nhà nước, những người bị  bắt giữ vì có hành vi phá hoại tài sản, cướp bóc, bạo loạn...

Trước đó, ngày 4/3, ông Bouteflika đã đăng ký tham gia tranh cử Tổng thống và tuyên bố ông chỉ cầm quyền thêm 1 năm nếu ông đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 4 tới.

195 nguoi bi bat giu trong cac cuoc bieu tinh o algeria hinh 1
Tổng thống Bouteflika. (Ảnh minh họa: KT)
Ngày 9/2 vừa qua, Tổng thống Bouteflika đã được đảng Mặt trận Giải phóng quốc gia (FLN) cầm quyền chọn làm ứng cử viên của đảng tranh chức tổng thống trong cuộc bầu cử vào ngày 18/4 tới. Tổng thống Bouteflika, 82 tuổi, đắc cử kể từ năm 1999. Kể từ sau cơn đột quỵ năm 2013 khiến sức khỏe suy giảm đáng kể, ông phải sử dụng xe lăn và ít khi xuất hiện trước công chúng. Ông đã nhận được sự ủng hộ của các chính đảng khác, trong đó có đảng Tập hợp Quốc gia vì dân chủ (RND) của Thủ tướng Ahmed Ouyahia.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó,  đảng Tập hợp vì văn hóa và dân chủ (RCD), một đảng đối lập cho biết, sẽ tẩy chay cuộc bầu cử tổng thống để phản đối việc Tổng thống Bouteflika sẽ ra ứng cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Su-27 Nga “đánh chặn” máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ video chiến cơ Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ B52-H nhìn từ buồng lái phi công.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP