20 đảng tham gia tranh cử vào Quốc hội Campuchia Khoá VI

VOV.VN - Đúng 17h30 ngày 14/5, NEC đã chính thức dừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các đảng chính trị tham gia tranh cử vào Quốc hội Campuchia Khoá VI.

PC_Article_AfterShare_1

Sau 15 ngày chính thức mở cửa tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các đảng chính trị tham gia tranh cử vào Quốc hội Campuchia Khoá VI, đã có tổng cộng 20 đảng đến Uỷ ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đăng ký.

Sự tham gia đông đảo của các đảng chính trị trong cuộc “chạy đua” lần này thể hiện bầu không khí dân chủ thực sự trên chính trường Campuchia.

20 dang tham gia tranh cu vao quoc hoi campuchia khoa vi hinh 1
Các Đảng làm thủ tục đăng ký tranh cử.

Bên cạnh những đảng có bề dày hoạt động như Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), FUNCINPEC, Đảng Quốc tịch Khmer, còn có những đảng mới thành lập còn rất non trẻ cũng tham gia tranh cử như Đảng Ý chí Khmer, Đảng Khmer Là một.

PC_Article_Middle

Ông Kong Monika, Chủ tịch Đảng Ý chí Khmer, cho biết Đảng Ý chí Khmer tham dự với mong muốn mang đến niềm tin và cơ hội mới cho thế hệ trẻ, Đảng ý chí Khmer hy vọng sẽ được nhiều cử tri ủng hộ.

20 dang tham gia tranh cu vao quoc hoi campuchia khoa vi hinh 2
Các đảng làm thủ tục đăng ký tranh cử.

Uỷ ban Bầu cử Quốc gia Campuchia sẽ tiếp tục mở cửa thêm 5 ngày để các đảng đã đăng ký hoàn thiện hồ sơ cần thiết. Cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khoá VI sẽ được tiến hành vào ngày 29/7/2018./.

Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x