20 người chết khi nhập cư trái phép vào Tây Ban Nha

Lại tăng thêm mối lo ngại trước làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào châu Âu khi ngày 16/2, cảnh sát Tây Ban Nha phát hiện và bắt giữ một chiếc tàu chở người nhập cư, trong đó hơn 20 người đã tử vong

Các nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, cảnh sát đã bắt giữ được chiếc tàu chở người nhập cư trái phép này khi chuẩn bị cập bến khu vực quần đảo Canaries của nước này. Đáng chú ý là trong số hơn 20 người tử nạn có 14 trẻ em.

Chiếc tàu này đã xuất phát từ bờ biển Bắc Phi, gần quần đảo Canaries của Tây Ban Nha. Hiện nay, cảnh sát Tây Ban Nha vẫn tiếp tục tìm kiếm những người nhập cư còn sống sót.

Trong năm 2008, đã có hơn 9.180 người nhập cư trái phép vào lãnh thổ Tây Ban Nha, trong đó chủ yếu là những người đến từ châu Phi. Tây Ban Nha là quốc gia có số người nhập cư trái phép vào đông nhất so với các nước châu Âu khác. Thời gian qua, các nhà chức trách Tây Ban Nha đã có những biện pháp cụ thể và phối hợp với các nước để ngăn chặn làn sóng người nhập cư bất hợp pháp, song tình trạng này vẫn chưa có biến chuyển./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên