24 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Sudan

VOV.VN - Sudan đang đối mặt với cuộc khủng hoảng ngoại hối trầm trọng và tỷ lệ lạm phát tăng vọt.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Khartoum, ông Amer Mohamed Ibrahim, người đứng đầu Uỷ ban tìm hiểu thực tế của chính phủ Sudan, đơn vị chịu trách nhiệm điều tra các cuộc biểu tình gần đây tại Sudan đã cung cấp thông tin này đồng thời kêu gọi người dân hợp tác và cung cấp thông tin nhằm hỗ trợ điều tra về cái chết của những người biểu tình.

24 nguoi thiet mang trong cac cuoc bieu tinh o sudan hinh 1
Một cuộc biểu tình ở Sudan. Ảnh: IB Times.

Vào ngày 31/12 năm ngoái, Tổng thống Sudan đã thành lập Uỷ ban tìm hiểu thực tế để điều tra về các cuộc biểu tình gần đây ở Sudan.

Từ ngày 19/12 vừa qua, tại nhiều khu vực ở Sudan, trong đó có thủ đô Khartoum đã diễn ra các cuộc biểu tình phản đối việc tăng giá các mặt hàng cơ bản trong bối cảnh kinh tế sa sút.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sudan đang đối mặt với cuộc khủng hoảng ngoại hối trầm trọng và tỷ lệ lạm phát tăng vọt, mặc dù Mỹ đã nới lỏng lệnh cấm vận kinh tế đối với nước này hồi tháng 10/2017.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tỷ lệ lạm phát ở Sudan hiện lên tới 70% và giá trị đồng nội tệ đang lao dốc mạnh, trong khi tình trạng khan hiếm lương thực, nhiên liệu kéo dài./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Người chết ở Sudan biểu tình bạo động tình hình Sudan Khartoum lạm phát

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds