3 bang ở Mỹ đề nghị được tổ chức đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa

3 bang ở Mỹ đề nghị được tổ chức đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa

VOV.VN - Các bang này bao gồm Georgia, Texas và Florida và thống đốc các bang này đều là thành viên đảng Cộng hòa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã cảnh báo sẽ thay đổi địa điểm tổ chức đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa dự kiến sẽ diễn ra tại bang Bắc Carolina. Trước thông tin này, 3 bang khác ở Mỹ đã đề nghị được đăng cai sự kiện.

3 bang o my de nghi duoc to chuc dai hoi toan quoc cua dang cong hoa hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/8 tới 27/8 tại bang Bắc Carolina nhằm chính thức bầu ra ứng cử viên của đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump ngày 25/5 đã dọa sẽ thay đổi địa điểm tổ chức sự kiện này nếu bang này không bảo đảm được toàn bộ các đại biểu của đảng Cộng hòa sẽ tham dự đầy đủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Văn phòng Thống đốc bang Bắc Carolina cho biết đang phối hợp với Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa để rà soát lại các kế hoạch tổ chức đồng thời thông báo sẽ dựa trên dữ liệu khoa học để bảo vệ y tế công cộng trước dịch bệnh. 

Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel thông báo một số bang đã đề nghị thay Bắc Carolina đăng cai sự kiện này. Các bang này bao gồm Georgia, Texas và Florida và thống đốc các bang này đều là thành viên đảng Cộng hòa.

Đại dịch Covid-19 đã khiến ứng cử viên Donald Trump và Cựu Phó Tổng thống Joe Biden phải ngừng các cuộc vận động cử tri trong thời gian qua. Đã có nhiều ý kiến cho rằng các đại hội đề cử ứng cử viên của đảng ra tranh cử chức vụ tổng thống Mỹ có thể dẫn tới các rủi ro về y tế công cộng khi có tới hàng nghìn đại biểu tham dự.

Đảng Dân chủ Mỹ đã phải hoãn đại hội của mình từ tháng 7 sang giữa tháng 8 và vẫn để mở khả năng cho phép các đại biểu bỏ phiếu qua mạng thay vì bỏ phiếu trực tiếp.

Sau khi được chính thức đề cử tại đại hội đảng, các ứng cử viên của cả hai đảng sẽ tiếp tục tranh cử cho tới ngày tổng tuyển cử vào 3/11 tới. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close