32 người thiệt mạng do động đất tại Indonesia

Tính đến 21 giờ ngày 2/9, số nạn nhân thiệt mạng do trận động đất mạnh 7 độ Richter tại tỉnh Tây Java của Indonesia đã lên tới 32 người và hàng chục người khác bị thương

Theo các quan chức địa phương, trong số những nạn nhân thiệt mạng có ít nhất 10 người ở huyện Cianjur, 8 người ở thành phố Tasikmalaya, 3 người ở Garut, 1 người ở Sukabumi và 1 người ở Tây Bandung.

Trong khi đó, hãng thông tấn Antara cho biết hiện vẫn còn ít nhất 30 người đang bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát. Do vậy, nhiều khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng cao.

Trận động đất trên xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều 2/9 (giờ địa phương) và kéo dài trong vài phút, làm toàn bộ khu vực Tasikmalaya rung chuyển dữ dội.

Thủ đô Jakarta, cách Java 200km, cũng "chao đảo," khiến khoảng 5.000 người hoảng loạn tháo chạy khỏi các tòa nhà.

Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ cho biết tâm chấn của trận động đất xảy ra ở độ sâu 49km, cách thành phố Tasikmalaya 142km về phía Tây Nam.

Khoảng 20 phút sau, trận động đất còn kéo theo một đợt dư chấn mạnh 5,1 độ Richter, với tâm chấn ở độ sâu 38km dưới đáy biển và cách khu vực trên 138km cũng về phía Tây Nam.

Năm 2006, ngoài khơi phía Nam đảo Java từng xảy ra động đất mạnh 7,7 độ Richter, gây sóng thần làm 596 người thiệt mạng và 74.000 người mất nhà cửa./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.
VOV_AllPage