34 người Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

34 người Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, hiện có 34 người Mỹ dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).

Trong số 34 ca nhiễm Covid-19, có 21 trường hợp nằm trong số những cá nhân hồi hương và 13 người tại Mỹ.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về tiêm chủng và các bệnh hô hấp thuộc CDC, Tiến sỹ Nancy Messonnier, cho biết cơ quan này đang theo dõi các trường hợp hồi hương một cách riêng biệt vì không tin con số đó thể hiện chính xác những gì đang xảy ra trong cộng đồng tại Mỹ.

34 nguoi my co ket qua xet nghiem duong tinh voi covid-19 hinh 1
Bệnh viện khu vực Providence, bang Washington (Mỹ) là nơi tiếp nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. (Ảnh: Reuters)

Tiến sỹ Messonnier cho biết thêm, 21 trường hợp hồi hương bao gồm 18 người trên tàu du lịch Diamond Princess cập cảng Nhật Bản, cùng với 3 người được sơ tán khỏi Trung Quốc trước đó. 10 người khác được di tản khỏi tàu Princess đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Nhật Bản và nhiều khả năng họ sẽ được bổ sung vào danh sách chính thức của Mỹ sau khi các kết quả xét nghiệm của Nhật Bản được kiểm tra lại.

13 người được xác định nhiễm Covid-19 trong nước, gồm 7 trường hợp ở bang California, 2 ở bang Illinois, 1 ở bang Massachusetts, 1 ở bang Washington, 1 ở bang Arizona và 1 ở bang Wisconsin. Trong số này, có 2 ca lây truyền từ người sang người, gồm một ở Illinois và một ở California.

Trường hợp thứ 13 nhiễm Covi-19 được xác nhận qua đêm tại hạt Humboldt, bang California. Giới chức địa phương cho biết thêm, một trường hợp tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 và xuất hiện các triệu chứng cũng đang được xét nghiệm. Cả hai trường hợp này hiện tự cách ly tại nhà./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close