4 nước Arab nhóm họp tại Bahrain về khủng hoảng với Qatar

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Ai Cập hôm nay cho biết, 4 quốc gia Arab ngày 29/7 sẽ nhóm họp để thảo luận về cơ chế phong tỏa gây sức ép đối với Qatar.

Theo nguồn tin, tại cuộc họp hai ngày này, đại diện của Saudi Arabia, Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất, Ai Cập và Bahrain sẽ thảo luận các biện pháp nhằm tiếp tục gây sức ép buộc Qatar phải tuân thủ các yêu cầu mà các nước này đưa ra, coi đây là điều kiện tiên quyết để khôi phục quan hệ ngoại giao với Qatar.

bon nuoc arab nhom hop tai bahrain ve khung hoang voi qatar hinh 1
Thủ đô Doha của Qatar. (Ảnh: Bloomberg)

Những nỗ lực trung gian hòa giải của Kuwait và Thổ Nhĩ Kỳ cùng với một số cường quốc phương Tây như Mỹ, Anh, Pháp, Italy đến nay dường như chưa thể hàn gắn được những rạn nứt tồi tệ nhất kể từ nhiều thập kỷ qua giữa Qatar và các quốc gia Arab láng giềng. Tuần trước, bốn nước này đã thêm 18 cá nhân và thực thể có liên kết với Qatar vào danh sách khủng bố.

Hồi tháng 6, đồng loạt 4 nước Arab vừa nêu tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao và tiến hành phong tỏa hoạt động thương mại với Qatar với cáo buộc chính quyền Doha ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. Hành động tẩy chay đồng loạt đó đã đẩy Qatar tiến gần hơn với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x