4 nước Arab tuyên bố duy trì cấm vận, tẩy chay Qatar

VOV.VN - Các nước này tuyên bố lệnh trừng phạt Qatar sẽ vẫn được áp dụng cho tới khi Qatar đáp ứng các yêu sách của họ.

4 nước Arab dẫn đầu chiến dịch tẩy chay Qatar hôm 11/7 tuyên bố rằng lệnh trừng phạt Qatar sẽ vẫn được áp dụng cho tới khi Qatar đáp ứng các yêu sách của họ và họ sẽ tiếp tục theo dõi sát nỗ lực của quốc gia nhỏ bé ở vùng Vịnh này trong việc chống tài trợ cho khủng bố.

Trong tuyên bố chung được đăng tải trên truyền trông, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Ai Cập, Bahrain đánh giá cao nỗ lực của Mỹ trong việc chống khủng bố nhưng cho biết sẽ giám sát kỹ hành vi của Qatar.

Mỹ và Qatar hôm 11/7 kí thỏa thuận nhằm chống tài trợ cho khủng bố, khi Ngọai trưởng Mỹ Rex Tillerson thăm Doha nhằm chấm dứt rạn nứt ngoại giao kéo dài suốt 1 tháng qua giữa các nước vùng Vịnh vốn đều là đồng minh của phương Tây.

Tháng trước, 4 nước đã áp đặt lệnh cấm vận Qatar, cáo buộc nước này tài trợ cho các nhóm phiến quân và liên minh với Iran. Tuy nhiên Qatar hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc này./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x