44 nghị sỹ mới của Campuchia đã tham gia phiên họp đầu tiên

VOV.VN - Sáng 27/11, 44 nghị sỹ mới của các đảng Bảo hoàng, đảng Quốc tịch Campuchia và đảng Khmer Phát triển Kinh tế đã tham gia phiên họp Quốc hội đầu tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là số ghế nhận được từ đảng Cứu Quốc sau khi giải thể. Chương trình nghị sự sáng 27/11 chủ yếu thảo luận và biểu quyết công nhận các sỹ mới do Ủy ban Bầu cử quốc gia phân chia.

44 nghi sy moi cua campuchia da tham gia phien hop dau tien hinh 1
Hoàng thân Rana Rith- người từng làm Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cũng có tên trong danh sách 44 nghị sĩ mới.

Kết thúc phiên thảo luận Quốc hội Campuchia biểu quyết công nhận 44 nghị sỹ mới và trở thành nghị sỹ hợp pháp trong Quốc hội. Ngày 28/11 các nghị sỹ mới này sẽ đến Hoàng Cung làm lễ tuyên thệ nhận chức để được hưởng quyền miễn trừ của một đại biểu Quốc hội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong số 44 nghị sỹ mới này có Hoàng thân Rana Rith, con trai của cố Quốc vương Norodom Sihanouk hơn 10 năm trước từng làm Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội.

Sau khi đảng Cứu Quốc bị giải thể đã để lại 55 ghế trống; số ghế này đã được Ủy ban Bầu cử quốc gia chia cho 3 đảng khác; 11 ghế còn lại sẽ được phân chia trong thời gian gần đây./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Chanh Tuy/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds