GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

45 trẻ em thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka

VOV.VN - Loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ và các khách sạn hạng sang tại Sri Lanka đã làm 310 người thiệt mạng và 500 người bị thương.

Phát biểu trước báo giới tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 23/4, Người phát ngôn Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc Christophe Boulierac cho biết: “Tính tới thời điểm này, đã có ít nhất 45 trẻ em bị giết hại trong loạt vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka. Con số này có thể tiếp tục tăng lên. 13 trẻ em thiệt mạng tại Batticaloa, 27 trẻ em khác bị giết hại trong một nhà thờ ở Negombo, chúng tôi còn biết rằng có 5 trẻ em là người nước ngoài nằm trong số các nạn nhân xấu số, cộng với nhiều trẻ em khác bị thương, đang giành giật sự sống trong các phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện tại Colombo”.

unicef: 45 tre em thiet mang trong loat vu danh bom o sri lanka hinh 1
Hiện trường sau loạt vụ tấn công hôm 21/4 tại Sri Lanka. Ảnh: AFP.

Hai ngày sau khi Sri Lanka phải chứng kiến loạt vụ đánh bom liều chết nhằm vào các nhà thờ và các khách sạn hạng sang làm 310 người thiệt mạng và 500 người bị thương, tất cả các trạm cảnh sát ở thủ đô Colombo lại vừa được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ khi phát hiện hai chiếc xe tải khả nghi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kết quả điều tra ban đầu mà giới chức Bộ Quốc phòng Sri Lanka tiết lộ ngày 23/4, các vụ đánh bom tại quốc gia Nam Á này ngày 21/4 là hành động “trả đũa vụ tấn công nhằm vào người Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand. Văn phòng Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern khẳng định, hiện chưa nhận được tin tình báo nào về mối liên hệ giữa loạt vụ đánh bom tại Sri Lanka với vụ thảm sát tại Christchurch hồi tháng trước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP