5 khoảnh khắc đặc biệt tại lễ nhậm chức của Tổng thống Putin

VOV.VN - Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Putin trở nên đặc biệt hơn bởi 5 khoảnh khắc rất đáng nhớ sau:

PC_Article_AfterShare_1

video 5 khoanh khac dac biet tai le nham chuc cua tong thong putin hinh 1
Tổng thống Nga Putin tại lễ tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Sputnik

Ông Putin đi thẳng từ nơi làm việc đến Đại điện Kremlin

Lễ nhậm chức năm 2012 của ông Putin bị chậm trễ một chút do tình hình giao thông tại Moscow. Vào thời điểm đó, đoàn xe chở ông Putin từ Tòa nhà Chính phủ [khi đó ông Putin còn là Thủ tướng Nga-ND] đến Điện Kremlin cách đó khoảng 500m.

Chính vì thế, lễ nhậm chức năm 2018 có đôi chút khác biệt. Tổng thống Nga đi trực tiếp từ văn phòng làm việc tại Tòa nhà Thượng viện nằm trong khu vực Bức tường Kremlin đến Đại điện Kremlin nhìn ra sông Moskva.

Toàn bộ quá trình di chuyển của ông Putin từ văn phòng làm việc đến lễ nhậm chức được ghi hình và phát trực tiếp, phá vỡ truyền thống trước đó về việc giữ kín hình ảnh cũng như thông tin về những khu vực quan trọng trong chính quyền Liên bang Nga.

Ra mắt chuyên xa mới

Trong vài năm qua, các kỹ sư Nga đã tập trung phát triển những mẫu xe mới dành cho các quan chức cao cấp nước này. Việc sở hữu chuyên xa nội địa dành cho các nguyên thủ là một niềm tự hào mà không nhiều quốc gia trên thế giới có được.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Nga Putin gây chú ý với việc mẫu limousine hoàn toàn mới chuyên chở ông đã xuất hiện để đưa Tổng thống Nga từ văn phòng làm việc đến Đại điện Kremlin.

Chuyên xa của Tổng thống Nga Putin mang tên Senate Limousine là một trong những mẫu xe được phát triển nằm trong dự án Kortezh, trong đó bao gồm 1 xe Senate 4 chỗ và 1 xe Arsenal đa dụng 7 chỗ.

Bản nhạc riêng dành cho Tổng thống

PC_Article_Middle

Trong khi Tổng thống Nga Putin sải bước vào Hội trường Andreevsky nơi diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức, một bản nhạc đặc biệt được đội quân nhạc cử lên. Bản nhạc này mang tên “Tổng thống của chúng ta” được soạn riêng cho sự kiện trọng đại này.

Cái bắt tay của người bạn chí cốt Schroeder

Sau khi đọc diễn văn nhậm chức, Tổng thống Putin đã bắt tay đúng 3 người đứng ở hàng đầu tiên gần bục phát biểu là Thủ tướng Dmitry Medvedev, Đức Thượng Phụ Krill, Giáo Chủ Chính Thống giáo Phương Đông Nga và cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder.

Ông Schroeder từ lâu là người luôn ủng hộ việc Đức và Nga sát lại gần nhau. Từ vài năm qua, ông làm việc trong Tập đoàn Dòng chảy phương Bắc điều hành hệ thống đường ống dẫn khí đốt từ Nga chạy thẳng sang Đức.

Lễ duyệt binh mini và chụp ảnh selfie

Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Putin lần này bao gồm cả việc ông thể hiện quyền lực Tổng Tư lệnh quân đội Nga bằng cách duyệt đội danh dự. Đội danh dự được nhắc đến ở đây chính là Trung đoàn Kremlin đảm nhiệm trọng trách đảm bảo an ninh cho Điện Kremlin.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Putin diễn ra đúng dịp Trung đoàn Kremlin kỷ niệm 82 năm thành lập đơn vị. Các binh sĩ của Trung đoàn, trong trang phục truyền thống, trang phục chiến đấu và trang phục kỵ binh đã thực hiện nghi thức diễu binh trên Quảng trường Nhà Thờ mô phỏng lại lễ duyệt binh chính thức trên Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng 9/5.

Sau buổi lễ diễu binh, Tổng thống Nga Putin bước đến khu vực khách mời để chuyện trò với họ. Trong số này có rất nhiều thanh niên Nga, những người cảm thấy rất vinh hạnh được trực tiếp bắt tay và chụp ảnh selfie cùng Tổng thống.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh khoảng khắc đăng quang AFF Cup 2018 của thầy trò HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Cùng nhìn lại khoảnh khắc ĐT Việt Nam chính thức trở thành tân vương của đấu trường AFF Cup, sau 10 năm chờ đợi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x