5 nước châu Âu đạt thỏa thuận nhận người di cư trên tàu cứu hộ Aquarius

VOV.VN -5 nước châu Âu gồm Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha và Luxembourg đã đạt một thỏa thuận tiếp nhận người di cư trên tàu cứu hộ Aquarius

Ủy ban châu Âu (EC) hôm nay cho biết, 5 nước châu Âu gồm Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha và Luxembourg đã đạt một thỏa thuận tiếp nhận người di cư trên tàu cứu hộ Aquarius.

Thỏa thuận này đã chấm dứt 4 ngày bế tắc về số phận 141 người di cư được tàu Aquarius cứu trên Địa Trung Hải sau khi Italia và Malta từ chối cho tàu này cập cảng.

5 nuoc chau au dat thoa thuan nhan nguoi di cu tren tau cuu ho aquarius hinh 1
Tàu Aquarius cập cảng Catania thuộc đảo Sicily, Italy sau chiến dịch cứu hộ người di cư trên Địa Trung Hải tháng 3/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngay sau khi thỏa thuận được thông qua, Thủ tướng Joseph Muscat tuyên bố, sẽ cho tàu Aquarius cập cảng để đưa số người di cư được cứu tới 5 nước châu Âu nói trên.

PC_Article_Middle
Loading...

Tuy nhiên, Ủy viên châu Âu phụ trách vấn đề di trú Dimitris Avramopoulos cho rằng, châu Âu cần tìm ra một giải pháp dài hạn hơn cho vấn đề người di cư, bởi đây không phải là trách nhiệm của một hay của vài nước thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) mà là trách nhiệm của toàn Khối./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên đẹp rạng ngời đón khách quý từ Hàn Quốc
VOV.VN - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đã gây ấn tượng mạnh khi chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Phu nhân tới thăm Bình Nhưỡng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x