539 quan sát viên quốc tế tham gia giám sát bầu cử Quốc hội CPC

VOV.VN -Số lượng lớn quan sát viên quốc tế đăng ký giám sát bầu cử tại Campuchia cho thấy sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đến diễn biến chính trị nước này

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 28/7, Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia đã hoàn tất việc đăng ký cho những quan sát viên quốc tế cuối cùng sẽ giám sát cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia Khóa VI vào ngày mai (29/7).

Theo Người phát ngôn Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC), ông Dim Sovannarom, đoàn quan sát viên quốc tế cuối cùng gồm 25 người đến từ nhiều nước như Nga, Anh, Pháp, Italia, Belarus, Brazil… đã có cuộc làm việc với NEC để hoàn tất việc tham gia giám sát cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia vào ngày 29/7.

539 quan sat vien quoc te tham gia giam sat bau cu quoc hoi cpc hinh 1
NEC cũng đã công nhận 89.612 quan sát viên trong nước được tham gia giám sát cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia..
Như vậy, tổng số quan sát viên quốc tế đăng ký tham gia giám sát bầu cử Quốc hội CPC Khóa VI là 539 người, con số cao kỷ lục trong tất cả các kỳ bầu cử tại CPC.

Số lượng quan sát viên quốc tế đăng ký giám sát bầu cử tại Campuchia rất đông đảo cho thấy sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đến những diễn biến chính trị của Campuchia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia cũng thể hiện sự mong muốn có nhiều quan sát viên quốc tế đến không chỉ để giám sát cuộc bầu cử mà còn để chứng kiến tận mắt không khí tự do, dân chủ thực sự cũng như những thành tựu phát triển của đất nước chùa tháp.

Trước đó, NEC cũng đã công nhận 89.612 quan sát viên trong nước được tham gia giám sát cuộc bầu cử Quốc hội Khóa VI. Các quan sát viên quốc tế và trong nước được tự do đi đến tất cả gần 23.000 điểm bỏ trên cả nước Campuchia để thực hiện quyền giám sát của mình./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Súng trường ADS “lưỡng cư” độc nhất vô nhị của Nga phô diễn sức mạnh
VOV.VN - Súng trường ADS được Viện thiết kế khí cụ Tula, Nga nghiên cứu phát triển từ năm 2007. Nó sở hữu tính năng “độc”, có thể bắn cả dưới nước và trên cạn.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds