Lũ lụt tại Iran: 57 người thiệt mạng, gần 500 người bị thương

57 người thiệt mạng, gần 500 người bị thương do lũ lụt lịch sử tại Iran

VOV.VN -Lũ lụt tại Iran đã khiến 57 người thiệt mạng, gần 500 người bị thương. Hàng chục ngôi làng vẫn bị bao quanh bởi mực nước cao.

Ngày 2/4, Cơ quan khẩn cấp Iran thông báo, ít nhất 57 người đã thiệt mạng và 478 người khác bị thương trong trận lụt lịch sử xảy ra trên diện rộng ở Iran 2 tuần nay.

Người phát ngôn Cơ quan Khẩn cấp Iran Mojtaba Khaledi cho biết, những trận mưa lớn và lũ lụt đã gây ra thiệt hại to lớn về người và tài sản. Ngành nông nghiệp và cơ sở hạ tầng Iran bị ảnh hưởng nghiêm trọng, từ khu vực  nông thôn đến thành thị, kể từ ngày 19/3.

lu lut tai iran: 57 nguoi thiet mang, gan 500 nguoi bi thuong hinh 1
Cảnh ngập lụt tại Shizar, miền Nam của Iran ngày 26/3/2019 (Ảnh: THX/TTXVN)

Hàng chục ngôi làng và thành phố ở phía Tây Iran vẫn bị bao quanh bởi mực nước cao. Tại quận Poldokhtar của tỉnh Lorestan, một số ngôi làng đã bị chôn vùi hoàn toàn dưới nước và bùn.

Hiện Iran đang huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ người dân vùng ảnh hưởng. Tuy nhiên, công tác cứu hộ đang gặp khó khăn.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã cáo buộc Mỹ ngăn chặn nỗ lực chuyển hàng hóa viện trợ đến những thành phố bị ngập lụt nghiêm trọng ở miền tây nước này và  gọi đây là hành động “tấn công khủng bố kinh tế”.

Ngoại trưởng Iran cho rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ “ngăn chặn nỗ lực chuyển hàng hóa viện trợ nhân đạo đến tất cả cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt nghiêm trọng”.

Theo hãng tin AFP, các lệnh trừng phạt của Mỹ cũng khiến Iran thiếu thốn các thiết bị cứu hộ cần thiết như trực thăng cứu hộ, công cụ thoát nước…/.

Theo Xinhua

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close