“60 triệu người Mỹ có thể đã bị mắc Covid-19”

VOV.VN - Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, khoảng 60 triệu người Mỹ có thể đã bị mắc Covid-19.

Phát biểu với Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) vào hôm qua (20/8), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Tiến sĩ Robert Redfield cho biết, khoảng 60 triệu người Mỹ có thể đã bị mắc Covid-19.

Ảnh minh họa: Getty.

Trước đó vào tháng 6/2020, CDC đã công bố một báo cáo, xuất bản trên tạp chí JAMA cho biết, tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 tại Mỹ là khoảng 10%. Ở thời điểm đó ông Redfield cho rằng, quá trình xét nghiệm có thể đã bỏ sót đến 90% số trường hợp bị mắc. Theo chuyên gia này, tỷ lệ lây nhiễm từ 10 đến 20% tương đương 60 triệu người có thể đã bị mắc bệnh, nhưng hiện tại vẫn chưa có bất kỳ dữ liệu nào về các con số này.

Tuy nhiên, ông Robert Redfield cũng bày tỏ sự lạc quan, cho rằng, số ca tử vong có thể bắt đầu giảm tại nhiều khu vực ở Mỹ vào tuần tới bởi vì người dân đang tăng cường hạn chế sự lây nhiễm thông qua việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và tránh xa đám đông.

“Chúng ta sẽ chứng kiến số ca mắc tiếp tục giảm, hy vọng trong tuần này và tuần sau, số ca tử vong cũng sẽ bắt đầu giảm”, ông Robert Redfield nói. Song chuyên gia này nhận xét không phải tất cả các khu vực đều có tiến bộ trong kiểm soát dịch bệnh “Có một dấu hiệu cảnh báo. Khu vực Trung Mỹ hiện nay đang gặp khó khăn”.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ đã ghi nhận hơn 5,7 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 177.424 ca tử vong./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên