GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

64 nhân viên và cảnh sát Indonesia hy sinh do kiệt sức vì bầu cử

VOV.VN - Tính đến nay có 54 nhân viên và 10 cảnh sát đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bầu cử tại Indonesia, 34 nhân viên khác đang trong bệnh viện.

Bầu cử đồng thời của Indonesia đã kết thúc vào ngày 17/4. Hiện nay, hơn 800 điểm bầu cử trên toàn Indonesia đang gấp rút triển khai công tác kiểm phiếu. Kết quả bầu cử sẽ được công bố vào ngày 22/5 tới đây.

Đây là lần đầu tiên Indonesia tổ chức bầu cử đồng thời cho Tổng thống và cơ quan lập pháp. Do đó, từ công tác hậu cần trước bầu cử, triển khai bầu cử cho tới công tác kiểm phiếu khá phức tạp và tốn nhiều công sức.

64 nhan vien va canh sat indonesia hy sinh do kiet suc vi bau cu hinh 1
Các hòm phiếu được bảo vệ 24/24 giờ. (Ảnh: Antaranews)

Bên cạnh đó, các nhân viên bầu cử và cảnh sát cũng phải huy động lực lượng bảo vệ hòm phiếu 24/24 giờ. Điều này khiến cho nhiều nhân viên và cảnh sát tại các điểm này kiệt sức. Theo số liệu của Ủy ban bầu cử Quốc gia, tính đến nay có 54 nhân viên bầu cử và 10 cảnh sát đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, 34 nhân viên khác đang trong bệnh viện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch Hạ viện Indonesia, Bambang Susatyo cho biết, chủ yếu các nhân viên bầu cử và cảnh sát hy sinh do kiệt sức, một số người gặp tai nạn trong khi đang làm công tác bầu cử. Hôm nay (22/4), ông đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và cho rằng "Sự hy sinh của họ trong việc duy trì nền dân chủ ở Indonesia sẽ không là vô ích".

Chủ tịch Hạ viện Indonesia yêu cầu chính phủ có chính sách bù đắp cho những người này và chính quyền địa phương cần có sự trợ giúp y tế miễn phí cho những người bị ốm trong khi làm nhiệm vụ bầu cử./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vòng 11 V-League 2019: TPHCM gặp khó, Hà Nội FC đòi lại ngôi đầu?

VOV.VN - TPHCM gặp khó khi phải chạm trán SLNA còn Hà Nội FC được đánh giá nhỉnh hơn dù phải làm khách của Nam Định ở vòng 11 V-League 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP