8 người chết, 26 người mất tích trong vụ cháy tàu ở California, Mỹ

VOV.VN - 8 người đã được xác nhận thiệt mạng và 26 người mất tích trong vụ cháy tàu lặn ở bang Califormia, Mỹ, sáng ngày 2/9 (giờ địa phương).

Công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang tiếp tục được triển khai. Cảnh sát địa phương cho biết một chiếc tàu lặn thương mại đã bất ngờ bốc cháy rạng sáng ngày 2/9 (giờ địa phương) gần đảo Santa Cruz ở miền Nam bang California. Thi thể của 4 người đã được trục vớt và chưa được xác định danh tính trong khi thi thể của 4 người khác đã được phát hiện dưới đáy biển gần chiếc tàu gặp nạn.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường khoảng 15 phút sau khi nhận được tin báo cháy từ thuyền trưởng tàu Conception. Ảnh: Cứu hỏa Hạt Ventura.

Tổng số có 39 người trên tàu bao gồm 33 hành khách và 6 thuyền viên, 26 người trong số này vẫn mất tích. Chỉ có 5 thuyền viên được giải cứu do ở khoang bên trên trong khi số còn lại ngủ ở khoang dưới của tàu. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được làm rõ trong khi các cơ quan chức năng cho biết hiện chưa có chứng cứ về một vụ án hình sự./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy tàu biển tại Indonesia khiến 7 người thiệt mạng, 4 người mất tích

VOV.VN - Ít nhất 7 người - trong đó có 2 trẻ em, đã thiệt mạng và 4 người khác mất tích khi 1 chiếc tàu bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi Indonesia.

Hơn 30 người mất tích trong vụ cháy tàu ở Indonesia

VOV.VN -Hơn 30 người mất tích khi một con tàu bốc cháy ngoài khơi đảo Borneo, tỉnh Đông Java, Indonesia.

Vụ cháy tàu chở khách ở Indonesia: 4 người chết, gần 20 người mất tích

VOV.VN - Ít nhất 4 thi thể đã được tìm thấy, nằm trong số 23 người được thông báo mất tích trước đó.

Tin cùng chuyên mục