80% bệnh nhân Ấn Độ nhiễm virus SARS CoV-2 không có triệu chứng

80% bệnh nhân Ấn Độ nhiễm virus SARS CoV-2 không có triệu chứng

VOV.VN - Các chuyên gia y tế Ấn Độ cho bết, không có triệu chứng đã trở thành thách thức lớn trong việc phát hiện bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 ở Ấn Độ.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc dẫn các nguồn tin hôm nay (20/4) cho biết, các chuyên gia cao cấp của Hội đồng nghiên cứu y học Ấn Độ (ICMR) cảnh báo, 80% bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 gây đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ không có triệu chứng. Điều này đã gây lo ngại cho Chính phủ Ấn Độ trong việc ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Theo các chuyên gia y tế Ấn Độ, không có triệu chứng đã trở thành thách thức lớn trong việc phát hiện bệnh nhân nhiễm virus SARS CoV-2 ở Ấn Độ. Biện pháp tốt nhất mà Ấn Độ có thể thực hiện hiện nay là tăng cường tốc độ điều tra dịch tễ học của các ca đã nhiễm bệnh để tìm ra người bệnh không triệu chứng.

80% benh nhan an do nhiem virus sars cov-2 khong co trieu chung hinh 1
Ấn Độ phong tỏa đất nước trong 21 ngày để ngăn chặn dịch Covid-19. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, năng lực xét nghiệm và điều tra của Ấn Độ hiện tại không thể sàng lọc để phát hiện tất cả bệnh nhân không triệu chứng. Tính đến 14h chiều nay (20/4), Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 16.365 ca nhiễm SARS CoV-2 và 521 ca tử vong. Chính phủ Ấn Độ đang đẩy nhanh việc nghiên cứu vaccine và thuốc điều trị Covid-19./.

Hoàn Cầu thời báo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close