90.000 người Hồi giáo Rohingya (Myanmar) chạy sang Bangladesh

VOV.VN - Những người Hồi giáo Rohingya này chạy khỏi Bangladesh để tránh bạo lực leo thang ở Myanmar.

Hôm 4/9, các nhân viên Liên Hợp Quốc tại Bangladesh cho biết: trong vòng hơn 1 tháng qua, đã có tới 90.000 người Hồi giáo thuộc tộc người thiểu số Rohingya ở Myanmar chạy sang Bangladesh để tránh làn sóng bạo lực đang leo thang tại quốc gia Đông Nam Á này.

90000 nguoi hoi giao rohingya myanmar chay sang bangladesh hinh 1
Người Rohingya. Ảnh: restlessbeings.

Từ đầu tháng 8, khoảng 90.000 người Hồi giáo Rohingya sống tại khu vực Tây Bắc Myanmar đã chạy trốn sang Bangladesh sau khi quân đội chính phủ Myanmar tiến hành các chiến dịch truy quét các tay súng cực đoan thuộc tổ chức “Quân đội cứu tế Arakhan Rohingya”.

Ít nhất 370 tay súng cực đoan đã bị tiêu diệt trong những ngày qua, trong khi nhiều binh lính quân đội cũng thiệt mạng. Trước đó, các tay súng này đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công vào lực lượng an ninh tại bang Rakhine, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Làn sóng bạo lực tại khu vực đang gây nên một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Ngày 2/9, người phát ngôn Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc cũng cho biết, có ít nhất 250.000 người tại Tây Bắc Myanmar đang cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp, trong khi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) đã phải tạm dừng mọi hoạt động tại khu vực này do điều kiện an ninh không đảm bảo./.

Phạm Huỳnh Điệp/VOV-Trung tâm tin Theo France24

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh không quân Nga ngày nay
VOV.VN - Ngày 12/8 Nga kỷ niệm Ngày Không quân. Nhân dịp này chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh về không quân nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x