Afghanistan: 600 học sinh nữ tình nghi bị đầu độc

VOV.VN - Khoảng 600 nữ sinh từ nhiều ngôi trường khác nhau của Afghanistan đã phải nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, đau nhức và khó thở.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng các em bị đầu độc. Không có học sinh nào thiệt mạng, phần lớn các em đã trở về sau khi trải qua các xét nghiệm và điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân của những triệu chứng trên chưa được xác định rõ ràng, dù các quan chức nghi ngờ các nữ sinh có thể hít phải khí ga độc hại.

Một học sinh cho biết: “Khi chúng em ở trong lớp học thì giáo viên vào và nói với chúng em rằng có một lớp phun hơi sương ở trong lớp. Chúng em liền chạy ra khỏi lớp nhưng tình hình của chúng em trở nên tồi tệ và các học sinh  được đưa tới bệnh viện”.

afghanistan 600 hoc sinh nu tinh nghi bi dau doc hinh 1
Các nữ sinh Afghanistan thường là mục tiêu tấn công của Taliban. (Ảnh: CNN).

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên. Taliban từng bị cáo buộc  đứng sau một số vụ đầu độc nhằm vào các trường học của học sinh nữ vào năm 2012. Rất nhiều trường học ở Afghanistan đã trở thành mục tiêu tấn công trong thời gian qua.

Giới chức địa phương nghi ngờ đây là chiến dịch của các phần tử nổi dậy nhằm phản đối việc nữ sinh được đi học./.

Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x