Afghanistan: Đánh bom điểm bầu cử làm gần 40 người thương vong

VOV.VN -Ít nhất 10 người chết và 29 người khác bị thương trong vụ đánh bom xảy ra hôm 6/5 nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo đang tham gia lễ cầu nguyện buổi chiều tại nhà thờ và cũng là một trung tâm đăng ký bầu cử cho cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 10 tới. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận trách nhiệm vụ việc này.

afghanistan danh bom diem bau cu lam gan 40 nguoi thuong vong hinh 1
Ít nhất 10 người chết và 29 người khác bị thương trong vụ đánh bom xảy ra hôm nay nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan. Ảnh AP.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra trong chưa đầy 2 tuần qua tại Afghanistan và hầu hết đều do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm phiến quân Taliban tiến hành nhằm phá hoại tiến trình bầu cử tại quốc gia Nam Á này.

Mới đây nhất, hôm 22/04 vừa qua, 60 người đã thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố do IS tiến hành nhằm vào một điểm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul.

PC_Article_Middle

Cử tri Afghanistan sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội và hội đồng địa phương tại nước này vào ngày 20/10 tới./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x