Afghanistan: Không kích tiêu diệt 19 tay súng IS

VOV.VN - Không rõ không quân Afghanistan hay Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện các cuộc không kích này.

Ít nhất 19 tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có 2 trùm khủng bố, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích nhằm vào nơi trú ẩn của nhóm này ở tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

afghanistan khong kich tieu diet 19 tay sung is hinh 1
Một cuộc diễn tập của quân đội Afghanistan. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, các cuộc không kích được tiến hành tại huyện Haska Mina, tỉnh Nangarhar vào ngày 26/5.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Afghanistan không nêu rõ lực lượng không quân nước này hay Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện các cuộc không kích.

Tỉnh miền núi Nangarhar, cách thủ đô Kabul 120km về phía Đông, là nơi thường xảy ra xung đột giữa lực lượng an ninh Afghanistan và các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân Hoa Xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x