Afghanistan: Taliban tuyên bố lệnh ngừng bắn sẽ kết thúc vào đêm 17/6

VOV.VN - Theo người phát ngôn Taliban, lệnh ngừng bắn sẽ kết thúc vào đêm 17/6 và các chiến dịch của Taliban sẽ bắt đầu.

Lực lượng Taliban tại Afghanistan hôm 17/6 thông báo sẽ không gia hạn lệnh ngừng bắn sau đêm nay (17/6).

taliban tuyen bo lenh ngung ban se ket thuc vao dem 17 thang 6 hinh 1
Lực lượng an ninh Afghanistan gác tại một trạm kiểm soát ở Kandahar ngày 7/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid tuyên bố nối lại các cuộc tấn công sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết sẽ gia hạn lệnh ngừng bắn và đề nghị nhóm phiến quân ủng hộ.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn Taliban, lệnh ngừng bắn sẽ kết thúc vào đêm nay và các chiến dịch của Taliban sẽ bắt đầu. Taliban không có ý định gia hạn lệnh ngừng bắn. Mujahid cũng không đề cập đến thông báo của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Quyết định gia hạn lệnh ngừng bắn của chính phủ Afghanistan trước đó đã nhận được sự hoan nghênh của cộng đồng quốc tế và kêu gọi Taliban ủng hộ. Tuy nhiên, với thông báo lệnh ngừng bắn kết thúc vào đêm nay, các vụ tấn công của Taliban dự kiến sẽ được nối lại vào ngày mai.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Taliban đưa ra khi bạo lực tiếp tục gia tăng tại Afghanistan, với một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại khu vực phía Đông Afghanistan, làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tại thành phố Jalalabad. 

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) – không tham gia vào lệnh ngừng bắn này, đã tuyên bố thực hiện một vụ đánh bom trước đó gần thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo AFP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds