Afghanistan tiêu diệt hơn 60 tay súng trung thành với Taliban

VOV.VN - Các tay súng này bị tiêu diệt trong chiến dịch phản công của lực lượng quân chính phủ tại tỉnh Jauzjan trong 48 giờ qua.

Ngày 20/5, người phát ngôn của lực lượng quân đội Afghanistan - Mohammad Hanif Rezai cho biết, hàng chục phần tử trung thành với lực lượng Taliban đã bị tiêu diệt trong chiến dịch phản công của lực lượng quân chính phủ tại tỉnh Jauzjan trong 48 giờ qua.

afghanistan tieu diet hon 60 tay sung trung thanh voi taliban hinh 1
Ảnh minh họa/EPA
Theo người phát ngôn này, các phần tử Taliban đã phát động một cuộc tấn công lớn nhằm vào các chốt điểm của lực lượng an ninh Afghanistan tại huyện Qarqin, tỉnh Jauzjan hôm 18/5 vừa qua. Lực lượng an ninh sau đó đã tiến hành đáp trả, khiến nhiều phần tử Taliban phải bỏ chạy. Tổng cộng 63 tay súng bị tiêu diệt, ngoài ra còn có 27 tay súng khác bị thương. Về phía lực lượng an ninh, cũng có ít nhất 6 binh sĩ thiệt mạng khi chiến đấu chống lại các phiến quân.

Làn sóng tấn công của Taliban gia tăng trong bối cảnh Afghanistan đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới./.

Phương Anh/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x