Afghanistan tuyên bố ngừng bắn với Taliban nhân Lễ Eid al-Adha

VOV.VN - Lệnh ngừng bắn có điều kiện này bắt đầu từ ngày 20/8 và sẽ kéo dài chừng nào nhóm phiến quân Taliban vẫn còn tôn trọng việc thực thi.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 19/8, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ra sắc lệnh ngừng bắn với Taliban nhân dịp Lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo, trong bối cảnh tình hình giao tranh căng thẳng nổ ra trong những ngày qua tại thành phố Ghazni, miền Trung nước này.

afghanistan tuyen bo ngung ban voi taliban nhan le eid al adha hinh 1
Tổng thống Ashraf Ghani tuyên bố ngừng bắn với Taliban. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Afghanistan, Tổng thống Ashraf Ghani thông báo, lệnh ngừng bắn có điều kiện này sẽ bắt đầu từ ngày 20/8 và sẽ kéo dài chừng nào nhóm phiến quân Taliban vẫn còn tôn trọng việc thực thi.

Văn phòng Tổng thống Afghanistan sau đó cho biết, lệnh ngừng bắn này có thể kéo dài 3 tháng, song không nêu rõ liệu Taliban đã chấp nhận về nguyên tắc hay chưa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thời gian qua, nhóm phiến quân Taliban đã phát động nhiều cuộc tấn công quy mô lớn tại Afghanistan. Mới đây nhất, hồi đầu tháng này, Taliban đã tấn công thành phố Ghazni trong 5 ngày và các cuộc đụng độ giữa Taliban với các lực lượng an ninh Afghanistan đã làm ít nhất 466 người thiệt mạng, trong đó có 40 dân thường.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, kể từ đầu năm 2009 tới nay đã có hơn 26 nghìn dân thường Afghanistan thiệt mạng và gần 49 nghìn người bị thương do xung đột vũ trang./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thu Hoài/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds