AFP sẽ mở văn phòng thường trực tại Triều Tiên

AFP sẽ mở văn phòng thường trực tại Triều Tiên

VOV.VN- Hãng tin AFP ngày 19/1 tuyên bố sẽ mở một văn phòng tại thủ đô Bình Nhưỡng và trở thành hãng tin toàn cầu thứ 2 có văn phòng tại đây.

Theo AFP, hãng đã ký một thỏa thuận với Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) để mở một văn phòng thường trực tại quốc gia vốn có rất ít các hãng tin nước ngoài duy trì văn phòng thường trực.

afp se mo van phong thuong truc tai trieu tien hinh 1
Đại diện KCNA (trái) và AFP ký thỏa thuận về việc AFP mở văn phòng thường trực tại Triều Tiên. Ảnh AFP

“Việc mở văn phòng của AFP tại Bình Nhưỡng sắp tới sẽ giúp hãng mở rộng mạng lưới thông tin toàn cầu”, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành AFP Emmanuel Hoog tuyên bố.

“AFP cần phải hiện diện trên toàn cầu để thực thi đầy đủ sứ mệnh cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất có thể, đặc biệt là qua những tấm ảnh”, ông Hoog nói và cho biết, những thông tin trên toàn cầu mà AFP đưa luôn tuân theo nguyên tắc khách quan, chính xác và cân bằng.

Văn phòng của AFP tại Bình Nhưỡng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tin, ảnh và video về Triều Tiên và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào giữa năm 2016.

Văn phòng của AFP sẽ có 2 nhân viên người Triều Tiên làm việc dưới sự giám sát của Đại diện quản lý khu vực châu Á của hãng và sẽ phối hợp với một nhóm các phóng viên thường trú của AFP được lựa chọn kỹ lưỡng để thực hiện các chuyến đưa tin và bài tại Triều Tiên.

Trước AFP, các hãng thông tấn lớn như AP của Mỹ, Kyodo của Nhật Bản và Tân Hoa xã của Trung Quốc cũng đã mở văn phòng tại Bình Nhưỡng.

Là một trong 3 hãng tin lớn nhất thế giới và được thành lập năm 1835, AFP đã có 200 văn phòng tại 150 quốc gia trên toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close