Ai Cập: 6 người thiệt mạng trước phiên xét cử cựu Tổng thống

Ai Cập: 6 người thiệt mạng trước phiên xét cử cựu Tổng thống

VOV.VN - Những người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi đã đụng độ với cảnh sát tại các cuộc biểu tình lớn tại nhiều thành phố.

ai cap: 6 nguoi thiet mang truoc phien xet cu cuu tong thong hinh 1
Rất đông người biểu tình đã ra đường ủng hộ ông Morsi (Ảnh: AFP).

Các quan chức an ninh Ai Cập cho biết, hôm qua (03/01) đã có 6 người thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa cảnh sát Ai Cập và những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi. Trong số những người thiệt mạng, 3 người ở thủ đô Cairo và 3 người khác ở các thành phố Alexandria miền Bắc, Ismailya và Fayyoum, phía Nam thủ đô Cairo.

Cảnh sát cho biết, họ chỉ sử dụng đạn hơi cay để giải tán người biểu tình, đồng thời cáo buộc những người biểu tình Hồi giáo sử dụng vũ khí.

Từ nhiều ngày qua, trên khắp Ai Cập diễn ra nhiều cuộc biểu tình theo lời kêu gọi của Tổ chức Anh em Hồi giáo yêu cầu phục chức cho cựu Tổng thống Morsi, bị quân đội phế truất hồi tháng 7.

Dự kiến phiên tòa xét xử ông Morsi sẽ diễn ra vào vào ngày 28/1 tới, với cáo buộc liên quan một vụ vượt ngục năm 2011. Đây là lần thứ 3 ông Morsi bị buộc tội kể từ sau khi bị quân đội Ai Cập phế truất hồi tháng Bảy vừa qua.

Trước đó, ông này cùng với một số thủ lĩnh khác của Tổ chức Anh em Hồi giáo đã bị buộc tội kích động bạo lực và giết hại người biểu tình trong làn sóng bạo lực hồi cuối năm 2012. Ông cũng bị buộc tội làm "gián điệp" và tiếp tay cho các hoạt động "khủng bố"./.

Theo AFP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN