Ai Cập cải tổ nhiều vị trí Bộ trưởng trong nội các mới

VOV.VN - Các Bộ trưởng mới trong nội các Ai Cập ngày hôm nay (14/6) đã tuyên thệ trước Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi.

Nội các mới gồm 12 Bộ trưởng mới trong tổng số 32 Bộ trưởng. Các Bộ trưởng ngoại giao, Tư pháp, Đầu tư và Du lịch giữ nguyên vị trí cùng một số Bộ trưởng liên quan đến kinh tế.

ai cap cai to nhieu vi tri bo truong trong noi cac moi hinh 1
Tân Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly làm việc với Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi. Ảnh: AFP.

Nội các mới bổ sung hai nữ Bộ trưởng mới đưa tổng số phụ nữ trong chính phủ nước này lên tám người. Chính phủ mới của Ai Cập được thành lập sau khi Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi tái đắc cử nhiệm kỳ hai và ông Mostafa Madbouly được bổ nhiệm làm Thủ tướng mới vào tuần trước.

Trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi Ai Cập đã đạt được nhiều thành công trong cải cách kinh tế, ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự. Theo Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng GDP của Ai Cập trong năm tài chính 2017/2018 là 5%, trong năm tài chính 2018-2019 có thể tăng lên 5,3% đến 5,5%.

PC_Article_Middle
Loading...

Cải thiện trong đầu tư và xuất khẩu ròng của Ai Cập. Dự trữ quốc tế của Ai Cập đã ghi nhận 44,14 tỷ USD vào cuối tháng 5 vừa qua. Báo cáo lưu ý rằng lạm phát ở Ai Cập đã giảm đáng kể vào năm 2018, giảm xuống 13% trong tháng 4 từ mức đỉnh cao hơn 30% trong tháng 7/2017, cho phép ngân hàng trung ương thực hiện hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay để hỗ trợ hoạt động.

Thu hút đầu tư nước ngoài tăng và nhiều dự án lớn được triển khai góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng việc làm. Ai Cập xếp hạng đầu tiên ở Châu Phi về dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) khi đạt  7,4 tỷ USD trong năm 2017./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x