Ai Cập kết án cựu Tổng thống Morsi 25 năm tù vì làm gián điệp

VOV.VN - Tòa án Ai Cập ngày 16/9 đã kết án 25 năm tù giam dành cho cựu Tổng thống Mohammed Morsi với tội danh làm gián điệp cho Qatar.

Theo truyền thông Ai Cập, tại phán quyết cuối cùng, Tòa phúc thẩm đã giảm án cho ông Mohammed Morsi từ 40 năm tù xuống còn 25 năm tù. Cũng trong thời điểm này, vị cựu Tổng thống Hồi giáo Ai Cập này đang phải thi hành mức án 20 năm tù giam, được đưa ra hồi tháng 4/2016 với tội danh giết hại dân thường trong các cuộc biểu tình vào năm 2012.

Cựu Tổng thống Mohammed Morsi. Ảnh: AP

Hồi năm 2014, Ai Cập đã truy tố cựu Tổng thống Mohammed Morsi cùng 9 đồng phạm khác với cáo buộc gây tổn hại đến an ninh quốc gia bằng cách tiết lộ bí mật nhà nước và các tài liệu nhạy cảm cho Qatar.

Kể từ đó, mối quan hệ giữa Ai Cập và Qatar đã gặp rắc rối nghiêm trọng, khi Doha bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Mohammed Morsi và nhóm Anh em Hồi giáo tại nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ai Cập tử hình 6 người ủng hộ cựu Tổng thống Morsi

VOV.VN - 6 người ủng hộ cựu Tổng thống Ai Cập bị tử hình về tội làm gián điệp. Bản thân cựu tổng thống Morsi cũng hầu tòa với tội danh trên.

Ai Cập hủy án chung thân đối với cựu Tổng thống Morsi

VOV.VN - Ngoài hủy án chung thân, tòa giám đốc thẩm Ai Cập cũng ra lệnh xét xử lại vụ án liên quan đến cáo buộc ông Morsi làm gián điệp cho Hamas.

Mỹ phản ứng việc tòa án Ai Cập y án tử hình cựu Tổng thống Morsi

VOV.VN- Chính quyền Mỹ ngày 16/6 gọi phán quyết y án tử hình đối với cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi là những “bản án mang động cơ chính trị".

Ai Cập đưa cựu Tổng thống Morsi vào danh sách khủng bố

VOV.VN - Một tòa án tại Ai Cập hôm 4/7 đã ra phán quyết đưa cựu Tổng thống nước này Mohammed Morsi vào danh sách khủng bố.

Tin cùng chuyên mục