Ai Cập không kích trúng thủ lĩnh al-Qaeda ở Libya khiến y thiệt mạng

VOV.VN - Lực lượng khủng bố Hồi giáo đã thừa nhận thủ lĩnh cấp cao Abu Talha của al-Qaeda đã thiệt mạng trong vụ không kích do Ai Cập thực hiện.

Tổ chức khủng bố al-Qaeda và các nhóm cực đoan tại Libya vừa thông báo, thủ lĩnh cấp cao của nhóm khủng bố al-Qaeda, Abdel Moneim Salem, có biệt danh là Abu Talha đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của quân đội Ai Cập hôm 27/5.

ai cap khong kich trung thu linh al qaeda o libya khien y thiet mang hinh 1
Chiến đấu cơ của Ai Cập. Ảnh: Egypt Daily News.

Hãng tin Alarabiya đưa tin, các cuộc không kích của quân đội Ai Cập nhằm vào các trại huấn luyện khủng bố tại một số khu vực miền Đông Libya đã tiêu diệt được Abu Talha và 4 tay súng khủng bố khác.

Trước đó, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã ra lệnh tiến hành không kích vào các địa điểm ở Libya mà ông mô tả là trại huấn luyện khủng bố.

Các cuộc không kích được tiến hành chỉ vài giờ sau khi các tay súng bịt mặt xả súng vào nhóm người Công giáo đang trên đường đến tu viện ở phía Nam Ai Cập, khiến 29 người chết và 24 người bị thương.

Theo Bộ Ngoại giao Ai Cập, các tay súng thực hiện vụ tấn công trên từng được huấn luyện tại Libya./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Alarabiya
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x