Ai Cập lại bắt thêm phát ngôn viên của Anh em Hồi giáo

Ai Cập lại bắt thêm phát ngôn viên của Anh em Hồi giáo

VOV.VN - Liên tiếp trong mấy ngày qua, chính quyền Ai Cập đã bắt giữ nhiều thủ lĩnh và quan chức của Tổ chức Anh em Hồi giáo.

Hãng thông tấn MENA của Ai Cập cho biết, ngày 22/8, cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ người phát ngôn của Anh em Hồi giáo, ông Ahmed Aref. Đây là vụ bắt giữ thủ lĩnh và các quan chức của Tổ chức Anh em Hồi giáo liên tiếp trong mấy ngày qua.

ai cap lai bat them phat ngon vien cua anh em hoi giao hinh 1
Phát ngôn viên của Tổ chức Anh em Hồi giáo Ahmed Aref (Ảnh: Press TV)

Ông Aref bị bắt giữ tại một căn hộ ở quận Nasr, phía Đông Bắc thủ đô Cairo. Hiện nay ông Aref đã được chuyển đến nhà tù Torah - nơi đang giam giữ Thủ lĩnh Mohamed Badie, nhà thuyết giáo hàng đầu Safwat Hegazy và Phó thủ lĩnh Khirate Shater.

Cùng ngày, các công tố viên Ai Cập cũng đã ra quyết định giam giữ nhà thuyết giáo Hegazi trong 30 ngày để điều tra các cáo buộc kích động bạo lực, sát hại người biểu tình.

Trong khi đó, ngày 21/8, một tòa án Ai Cập đã ra lệnh trả tự do cho cựu Tổng thống Hosni Mubarak với lý do vì không còn cơ sở pháp lý nào cho việc giam giữ. Động thái này chắc chắn sẽ lại khiến chính trường Ai Cập dậy sóng, trong bối cảnh nước này đang chứng kiến những vụ bạo động lớn từ sau cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi./.

(Theo Tân Hoa xã, AP)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN