Ai Cập nỗ lực giúp Syria vượt qua khủng hoảng

VOV.VN - Tổng thống Sisi khẳng định Ai Cập tiếp tục nỗ lực ủng hộ giải quyết tình hình ở Syria.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi khẳng định tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế trong việc đưa ra giải pháp toàn diện và lâu dài cho cuộc khủng hoảng Syria. Tuyên bố được ông Sisi đưa ra trong cuộc gặp Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura tại Cairo ngày 12/6.

ai cap no luc giup syria vuot qua khung hoang hinh 1
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi trao đổi với Đặc phái viên của LHQ về Syria Staffan de Mistura tại Cairo. Ảnh: Arshif.

Tổng thống Ai Cập và Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria đã thảo luận các diễn biến mới nhất về tình hình Syria và những nỗ lực của Liên Hợp Quốc để đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở nước này.

Hai nhà lãnh đạo cho rằng khủng hoảng ở Syria trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh khu vực và quốc tế, cùng với các thảm họa nhân đạo. Tổng thống Sisi và Đặc phái viên Staffan de Mistura cho rằng tất cả các bên liên quan phải nỗ lực để phá vỡ bế tắc hiện nay.

PC_Article_Middle
Loading...

Về phần mình, Tổng thống Sisi khẳng định Ai Cập tiếp tục nỗ lực ủng hộ giải quyết tình hình ở Syria, trong đó cần phải đạt được một giải pháp chính trị, duy trì sự thống nhất lãnh thổ Syria, tổ chức bộ máy nhà nước, cũng như tăng cường chống khủng bố và loại bỏ các tổ chức khủng bố. Ai Cập sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ người dân Syria vượt qua khó khăn, khôi phục an ninh và ổn định. Ai Cập sẵn sàng tăng cường tiếp xúc với các bên để đạt được một giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng ở Syria.

Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria đánh giá cao vai trò của Ai Cập ở khu vực Trung Đông như một trong những trụ cột của sự ổn định trong khu vực. Liên Hợp Quốc mong muốn tăng cường phối hợp và tham khảo ý kiến của Ai Cập trong thời gian tới để phá vỡ thế bế tắc hiện nay trong cuộc khủng hoảng Syria./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Suzuki Jimny chốt giá bán từ 483 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu SUV đang gây sốt toàn cầu của Suzuki chốt giá giá bán chính thức với hai phiên bản và có giá khởi điểm từ 21.000 USD (khoảng 483 triệu đồng).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x