Ai Cập phủ nhận tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19

Ai Cập phủ nhận tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ai Cập ngày 10/3 đã phủ nhận việc ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các tỉnh miền trung và miền nam của đất nước do dịch Covid-19.

Chính phủ Ai Cập nói rằng một số phương tiện truyền thông, trang xã hội lưu hành tin tức liên quan đến việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các tỉnh Luxor, Aswan và Fayoum do dịch Covid-19.

Chính phủ Ai Cập bác bỏ các báo cáo này và nhấn mạnh rằng tình hình an toàn, ổn định ở tất cả các tỉnh và tăng cường tất cả các biện pháp phòng ngừa.

ai cap phu nhan tuyen bo tinh trang khan cap do dich covid-19 hinh 1
Ai Cập nhiều người chủ động đi kiểm tra y tế phòng chống Covid-19. Ảnh GETTY

Ngoài việc tiếp tục kiểm dịch và kiểm tra y tế ở tất cả các cảng hàng không, đường biển và đường bộ,  chính phủ Ai Cập yêu cầu theo dõi liên tục về tình hình dịch và trong trường hợp có bất kỳ trường hợp mới nào bị nhiễm Covid-19 sẽ được công bố ngay lập tức.

Cùng ngày, người phát ngôn của Bộ Y tế và Dân số Ai Cập ông Khaled Mujahid cho biết số ca mắc Covid-19 ở nước này đã tăng lên 55. Các các mới phát hiện do đã tiếp xúc mới với những người nhiễm bệnh trước đó, trong đó có một y tá. 

Ngày 8/3, Ai Cập đã thông báo một bệnh nhân đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19 là công dân Đức. Trước đó, hàng ngàn người Ai Cập đã tập trung tại Phòng thí nghiệm y tế công cộng ở trung tâm thủ đô Cairo để lấy chứng nhận không bị nhiễm Covid-19 (PCR) để có thể đi hành hương và du lịch tới Saudi Arabia. Lệ phí xét nghiệm với công dân Ai Cập là 1.000 bảng (khoảng 64 USD) và với người nước ngoài là 70 USD. Một thử nghiệm khẩn cấp với kết quả trong 24 giờ chi phí 2.500 bảng (160 USD).

Hôm 7/3, Saudi Arabia tuyên bố khách du lịch vào nước này phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm không bị nhiễm Covid-19./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close