Ai Cập: Quốc hội gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng

VOV.VN - Quốc hội Ai Cập ngày 24/6 đã đồng ý gia hạn thêm 3 tháng lệnh tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 14/7 tới.

Việc kéo dài lệnh tình trạng khẩn cấp là do Ai Cập vẫn đang đối mặt với những bất ổn về an ninh. Đây là lần thứ 5 lệnh này được gia hạn kể từ khi được ban bố hồi năm ngoái.

ai cap: quoc hoi gia han tinh trang khan cap them 3 thang hinh 1
Ai Cập vẫn đang đối mặt với những bất ổn về an ninh. Ảnh: BBC

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã áp đặt lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài ba tháng vào tháng 4/2017, sau vụ đánh bom kép tại hai đền thờ ở các tỉnh phía Bắc nước này làm ít nhất 47 người chết và hơn 120 người bị thương. Theo hiến pháp Ai Cập, các quyết định cũng như gia hạn tình trạng khẩn cấp của Tổng thống phải được Quốc hội phê chuẩn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong những năm gần đây, các phần tử nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tăng cường tấn công tại khu vực Bắc Sinai, khiến hàng trăm binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng. Trong khi đó, các phần tử Hồi giáo khác đang hoạt động tại sa mạc miền Tây nước này giáp biên giới với Lybia cũng thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng an ninh Ai Cập./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn hóa “Cô Đôi Thượng Ngàn” khiến khán giả phấn khích
VOV.VN - Phần trình diễn “Cô Đôi Thượng Ngàn” hoành tráng, mới lạ của Tân Nhàn trong liveshow “Trở về” gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds