Ai Cập tiêu diệt 52 phần tử khủng bố tại bán đảo Sinai

VOV.VN - Lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiêu diệt được ít nhất 52 tay súng khủng bố trong những ngày gần đây.

PC_Article_AfterShare_1

Quân đội Ai Cập hôm 5/8 thông báo, các lực lượng vũ trang nước này đã tiêu diệt được ít nhất 52 tay súng khủng bố trong những ngày gần đây, nâng tổng số các tay súng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét khủng bố mang tên Sinai 2018, bắt đầu từ tháng 2/2018, lên hơn 300 tay súng.

ai cap tieu diet 52 phan tu khung bo tai ban dao sinai  hinh 1
Quân đội Ai Cập trong chiến dịch chống khủng bố ở Sinai. Ảnh: Egyptoday.

Cụ thể, 13 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt tại thành phố Al Arish, thủ phủ tỉnh Bắc Sinai. 39 tay súng còn lại ở khu vực Bắc và Trung bán đảo Sinai. Trong các đợt truy quét mới, lực lượng vũ trang Ai Cập đã phá hủy 15 xe chở vũ khí và đạn dược của các tay súng khủng bố cố gắng thâm nhập vào khu vực biên giới phía Tây nước này, 17 chiếc xe tương tự cũng đã bị phá hủy tại khu vực phía Nam.

Đánh bại hoàn toàn khủng bố Hồi giáo cực đoan và khôi phục an ninh sau nhiều năm bất ổn là lời hứa của đương kim Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi  đưa ra khi được bầu lại chức vụ Tổng thống hồi tháng 3/2018./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x