Ai Cập và Israel thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông

Ai Cập và Israel thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông

VOV.VN - Tổng thống El-Sisi nhấn mạnh giải quyết vấn đề Palestine cuối cùng sẽ đảm bảo "ổn định, an ninh và phát triển" ở Trung Đông.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại New York hôm nay (27/9) để thảo luận về những nỗ lực nhằm phục hồi tiến trình hòa bình Trung Đông.

ai cap va israel thuc day tien trinh hoa binh trung dong hinh 1
Tổng thống Ai Cập Abdel fattah El Sisi gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Bassam Rady.

Trong cuộc gặp ông El-Sisi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục nối lại đàm phán giữa Palestine và Israel nhằm đạt được một giải pháp toàn diện cho vấn đề Palestine dựa trên giải pháp hai quốc gia và các điểm tham chiếu quốc tế có liên quan. Tổng thống El-Sisi nói thêm rằng giải quyết vấn đề Palestine cuối cùng sẽ đảm bảo "ổn định, an ninh và phát triển" ở Trung Đông.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và người Palestine đã bị đình trệ trong nhiều năm. Biên giới giữa Gaza và Israel đã căng thẳng và leo thang xung đột trong những tháng qua. Ai Cập với vai trò trung gian hòa giải lâu năm trong nỗ lực hòa bình giữa Israel-Palestine đã lên án các cuộc đụng độ và tấn công của Israel khiến hơn một trăm người Palestine thiệt mạng kể từ cuối tháng 3/2018 tới nay. Tổng thống El-Sisi trước đó nói rằng việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel tới Jerusalem sẽ gây ra "một số bất ổn" trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close