Ai Cập và Israel thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông

VOV.VN - Tổng thống El-Sisi nhấn mạnh giải quyết vấn đề Palestine cuối cùng sẽ đảm bảo "ổn định, an ninh và phát triển" ở Trung Đông.

PC_Article_AfterShare_1

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi đã gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại New York hôm nay (27/9) để thảo luận về những nỗ lực nhằm phục hồi tiến trình hòa bình Trung Đông.

ai cap va israel thuc day tien trinh hoa binh trung dong hinh 1
Tổng thống Ai Cập Abdel fattah El Sisi gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Bassam Rady.

Trong cuộc gặp ông El-Sisi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục nối lại đàm phán giữa Palestine và Israel nhằm đạt được một giải pháp toàn diện cho vấn đề Palestine dựa trên giải pháp hai quốc gia và các điểm tham chiếu quốc tế có liên quan. Tổng thống El-Sisi nói thêm rằng giải quyết vấn đề Palestine cuối cùng sẽ đảm bảo "ổn định, an ninh và phát triển" ở Trung Đông.

Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và người Palestine đã bị đình trệ trong nhiều năm. Biên giới giữa Gaza và Israel đã căng thẳng và leo thang xung đột trong những tháng qua. Ai Cập với vai trò trung gian hòa giải lâu năm trong nỗ lực hòa bình giữa Israel-Palestine đã lên án các cuộc đụng độ và tấn công của Israel khiến hơn một trăm người Palestine thiệt mạng kể từ cuối tháng 3/2018 tới nay. Tổng thống El-Sisi trước đó nói rằng việc chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel tới Jerusalem sẽ gây ra "một số bất ổn" trong khu vực./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x